Welcome

Mình chưa bao giờ dạy làm bánh cho những đứa trẻ

Mình chưa bao giờ dạy làm bánh cho những đứa trẻ!
Mình chỉ cho các bạn thấy được vào bếp thì vui như thế nào. Và việc làm ra một chiếc bánh cũng phải tốn thật nhiều công sức đấy. Nhưng món ăn nào do bạn tự tay chuẩn bị, món đấy hẳn ngon vô cùng đúng không nào?
Làm bánh cũng là một dịp để trò chuyện với phụ huynh rất tốt. Có mẹ muốn giúp đỡ con để làm một chiếc bánh tròn trịa đẹp mắt. Và cô đã đưa thêm nguyên liệu để mẹ cùng vào bếp với con. Làm cùng con, chứ không làm thay con. Chiếc bánh của các bạn nhỏ không cần phải hoàn hảo. Có chiếc mập ú, có chiếc gầy tong, có chiếc dài chiếc ngắn. Thì có sao đâu, cũng như chúng mình vậy thôi nhỉ, cơ mà chiếc nào cũng thiệt thơm ngon. Và mẹ đã hiểu khi cùng con vào bếp, mẹ được tận hưởng thời gian cùng con chơi đùa với các nguyên liệu, dụng cụ và được cùng con rúc rích chuyện trò.
Có bạn lần đầu đến lớp còn sợ dơ, không dám chạm vào các cục bột. Rồi từ từ bạn cảm nhận được bột áo thật mềm mịn, bột nhồi êm êm như là nặn đất sét... Thế rồi bạn lăn lê lấm lem lúc nào không biết. Nhìn các bạn nhỏ tập trung nghiêm túc, mình thực sự biết ơn!
2021-11-01
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *

Bình luận mới